วันพุธที่ 31 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2566 เวลา 18:19 น.
ติดต่อโฆษณา | แนะนำสถานที่รีวิว
ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็น เค ซีไลย์ ลำปาง
เข้าสู่ระบบสมาชิก
เมนูหลัก

ปิดตลาด (หลักเมือง) วันที่ 12 - 15 ตุลาคม 2564 ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

11 ต.ค. 2564 10:46 น. 446

แชร์หน้านี้  แชร์หน้านี้  

เทศบาลนครลำปาง ประกาศปิดตลาดเทศบาล 1 (หลักเมือง) และบริเวณริมถนนสี่แยกออมสิน วันที่ 12 - 15 ตุลาคม 2564 เพื่อดำเนินการล้างทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ไม่ให้ระบาด/ขยายออกไปในพื้นที่จังหวัดลำปาง หลังจากมีการตรวจพบพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายสินค้าบริเวณประตูทางเข้าตลาด จำนวน 3 ราย ซึ่งขณะนี้ได้พักรักษาตัวโดยการดูแลจากคณะแพทย์และพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลลำปาง เบื้องต้นทางเทศบาลนครลำปางได้มีมาตรการดำเนินการป้องกัน โดยนายสุรพล ตันสุวรรณ พร้อมด้วย นางสาวดวงเดือน ไชยชนะ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง และนายพีระยศ วิรัตน์เกษ รองปลัดเทศบาลนครลำปาง นำทีมเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด และเจ้าหน้าที่งานรักษาความสะอาด กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครลำปาง ฉีดล้างทำความสะอาดบริเวณตลาดเทศบาล 1 (หลักเมือง) ถนนบุญวาทย์ ไปจนถึงถนนราชวงค์ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ตลอดจนทำการเก็บกวาดขยะบริเวณโดยรอบ และทำการปิดตลาดเป็น เวลา 3 วัน ในระหว่างวันที่ 12 - 15 ตุลาคม 2564 (วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป)

เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาจับจ่ายสินค้าตลอดจนถึงพ่อค้าแม่ค้าที่มาจำหน่ายสินค้า โดยหลังจากนั้นจะประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้ง ถ้าไม่มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นก็จะดำเนินการเปิดตลาดต่อไป โดยพ่อค้าแม่ค้าได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักปลัด พร้อมด้วย งานประชาสัมพันธ์เทศบาลนครลำปาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง อำนวยความสะดวกด้านการจราจร และทำการประชาสัมพันธ์ให้พ่อค้าแม่ค้า และร้านค้าบริเวณโดยรอบได้รับทราบกันอย่างทั่วถึง.

แสดงความคิดเห็น